Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn

  Share
  avatar
  Admin
  Nguyên soái
  Nguyên soái

  Tổng số bài gửi : 392
  Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn

  Bài gửi by Admin on Fri Jun 11, 2010 6:04 pm

  Thông tin về công ty
  Tên giao dịch: Công ty Đường Ống Khí Nam Côn Sơn

  Trụ sở chính

  Nhà máy xử lý Khí Nam Côn Sơn, Tỉnh Lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  Điện thoại: +84.64.3864100
  Fax: +84.64.3864099
  Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh
  Lầu 10 Toà nhà Citilight, Số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
  Điện thoại: +84.8.62906099
  Fax: +84.8.62906090


  Quá trình thành lập


  Hệ thống đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn do Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam và các đối tác nước ngoài cùng góp vốn đầu tư xây dựng và kinh doanh theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh với tỷ lệ tham gia: Tập đoàn dầu khí Việt Nam 51%, Công ty Đường ống BP Việt Nam 32,67 % và ConocoPhillips Việt Nam 16,33%.

  Theo thỏa thuận giữa các bên, Công ty Đường ống BP Việt Nam chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Hợp doanh đường ống Nam Côn Sơn trong giai đoạn xây dựng và năm năm vận hành từ 2001 – 2007, từ ngày 01/01/2008, quyền điều hành sẽ được chuyển giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

  Ngày 01/01/2008, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tiếp nhận thành công quyền điều hành Hợp doanh đường ống Khí Nam Côn Sơn. Theo đó, Tổng công ty Khí Việt Nam được ủy quyền làm đại diện nhà điều hành đã ra quyết định thành lập Chi nhánh Tổng công ty khí Việt Nam – Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn để trực tiếp thực hiện công tác vận hành hoạt động hàng ngày của hệ thống.


  Chức năng, nhiệm vụ được giao

  Hệ thống đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn là đường ống hai pha dài nhất thế giới, gồm 400 km đường ống dưới biển, trên bờ và trạm xử lý khí tại Dinh Cố. Với công suất vận chuyển tối đa 7tỉ m3 khí/năm, hệ thống vận chuyển và xử lý khí từ các lô 06.1, 11.2 và khí từ các nguồn khác thuộc bể Nam Côn Sơn đến trung tâm phân phối khí Phú Mỹ.

  Công ty NCSP có nhiệm vụ vận hành hệ thống đường ống dẫn khí và trạm xử lý khí, vận chuyển và xử lý khí, condensate từ bồn trũng Nam Côn Sơn vào đất liền để phân phối cho các nhà máy điện tại khu công nghiệp Phú Mỹ và Hiệp Phước.

  Tổng số vốn đầu tư toàn bộ Dự án Khí Nam Côn Sơn là 1,3 tỷ USD, trong đó phần trung nguồn (đường ống dẫn khi và trạm xử lý Khí Dinh Cố) là 400 triệu USD (Giai đoạn I: 2000 – 2007) và 49,5 triệu USD (Giai đoạn II: 2007 – 2008).

  Cơ cấu tổ chức đơn vị gồm 5 bộ phận chính: vận hành (sản xuất và bảo trì); an toàn, sức khoẻ, môi trường và an ninh; tài chính – kế toán; nhân sự – hành chính và kinh doanh (thương mại, mua sắm và hợp đồng, công nghệ thông tin. Công Đoàn cơ sở gồm 115 công đoàn viên hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam.

  Ban Tổng Giám Đốc:

  Ông Hoàng Minh – Tổng giám đốc
  Ông Hoàng Minh Đức – Phó Tổng Giám Đốc.
  Tổng số cán bộ công nhân viên: 115 người (Tính đến ngày 31/08/2009).


  Hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường

  Tính từ ngày bắt đầu vận hành cho đến hết ngày 31/8/2009, tổng sản lượng khí đạt được là: 24,5 tỷ m3 và sản lượng condensate đạt được là 1,57 triệu m3.

  Công ty đảm bảo duy trì mức độ tin cậy cao của hệ thống trong việc cung cấp khí phục vụ ngành điện, đảm bảo an toàn điện lưới quốc gia.

  Công ty thực hiện tốt việc quản lý nguồn ngân sách được duyệt theo chương trình kế hoạch được các Bên đối tác thông qua hàng năm.

  Công ty được đánh giá là doanh nghiệp thân thiện với môi trường, xử lý chất thải tốt, áp dụng quy trình công nghệ hiện đại, không gây tai nạn, đảm bảo tuân thủ quy định của Luật Bảo vệ Môi trường và Luật Lao động. Công ty đạt chứng nhận về tiêu chuẩn quản lý môi trường quốc tế theo chuẩn ISO 14001 từ năm 2003 đến nay, duy trì và cải tiến các biện pháp xử lý các hóa chất độc hại và chất thải công nghiệp đạt chuẩn quốc tế, nước thải bằng hệ thống công nghệ sinh hóa.

  Công ty thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp nhằm đảm bảo an ninh an toàn dầu khí thông qua các chương trình truyền thông trong cộng đồng và ngư dân cũng như các doanh nghiệp tại địa phương.

  Công ty thực hiện tốt việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đặt ra để đủ khả năng thay thế cho các chuyên gia nước ngoài (hiện nay 100% các vị trí của Đường ống Nam Côn Sơn do người Việt Nam đảm nhiệm).

  Công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc đặc thù; thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ nộp Ngân sách nhà nước theo luật định.


  Hoạt động an sinh xã hội


  Được sự ủy quyền của đại diện Nhà Điều hành thay mặt các bên của hợp đồng Hợp tác kinh doanh (BCC), với sự định hướng chủ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam, cùng với đơn vị tiền nhiệm, Công ty đã hoàn thành tốt trách nhiệm hỗ trợ xã hội đối với cộng đồng, hỗ trợ và phối hợp cùng tỉnh BR-VT và một số địa phương khác triển khai thành công các dự án đầu tư xã hội trong nhiều năm liên tục, với tổng số tiền tài trợ gần 5 ngàn tỷ đồng. Điển hình là các dự án đã triển khai từ 2001 – 2009 như: Hội thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề : “An toàn – Sức khỏe – Môi trường”, Dự án xây dựng 290 căn nhà tình thương, Học bổng Nam Côn Sơn: 2003 – 2009, Dự án phẫu thuật mắt cho hơn 2.000 người nghèo trong tỉnh BRVT, Bảo tồn rừng Quốc gia Cúc Phương, Cung cấp hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ở Côn Đảo, hỗ trợ nâng cấp bệnh viện Bà Rịa, Dự án trồng rừng và bảo tồn Vườn Quốc gia Côn Đảo…. Đặc biệt, Công ty còn tham gia tích cực vào các hoạt động truyền thông giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Ngày 8/1/2008, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể CBCNV Đường ống Khí Nam Côn Sơn vì những thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ngành dầu khí Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa Việt Nam.


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  ADMIN

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 4:46 am