Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Dầu mỏ biến động theo sự lên xuống đồng euro

  Share
  avatar
  Admin
  Nguyên soái
  Nguyên soái

  Tổng số bài gửi : 392
  Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Dầu mỏ biến động theo sự lên xuống đồng euro

  Bài gửi by Admin on Sun Jun 13, 2010 5:23 pm

  Giá dầu mỏ giảm tại hầu khắp các thị trường chủ chốt trên thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần này do nỗi lo khủng hoảng nợ tại châu Âu lan tràn và "phủ bóng đen" lên nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

  Giới phân tích nhận định cùng với nỗi lo tài chính, việc các thị trường chứng khoán đồng loạt sa sút mạnh và đồng USD mạnh lên cũng góp phần khiến dầu thô giảm giá.

  Kết thúc phiên 7/6 tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng Bảy tới giảm 7 xu xuống 71,44 USD/thùng. Cuối tuần trước, giá mặt hàng này đã giảm tới 3,1 USD sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo về việc làm cho thấy các công ty Mỹ vẫn không sẵn sàng tuyển lao động.

  Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn kết thúc phiên đầu tuần này ở mức 72,12 USD/thùng, tăng nhẹ 3 xu so với phiên trước đó.

  Một chuyên gia năng lượng thuộc Công ty tư vấn Purvin & Gertz có trụ sở ở Hongkong cho rằng các nhà đầu tư đang chạy trốn khỏi các tài sản có độ rủi ro cao, chính vì vậy họ bán tháo cổ phiếu và dầu mỏ.

  Có thể những phản ứng này hơi thái quá, nhưng đúng là báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy nền kinh tế này vẫn đang chìm ngập trong nhiều khó khăn.

  Trong khi đó, một vài chuyên gia nói rằng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với mặt hàng này đang được cải thiện. Họ cũng dự kiến giá dầu sẽ tăng vào cuối năm nay.

  Theo báo cáo của Goldman Sachs, phản ứng vừa rồi của thị trường là hơi thái quá. Tập đoàn tài chính này tiếp tục dự báo giá dầu thô sẽ tăng lên mức 85-95 USD/thùng trong nửa cuối năm 2010.

  Chiều 8/6 trên sàn giao dịch điện tử tại châu Á, giá dầu thô đã tăng trở lại khi đồng euro hồi phục.

  Tại Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng Bảy tới tăng 47 xu lên 71,91 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 13 xu lên 72,25 USD/thùng.  Theo congnghedaukhi


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  ADMIN

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 5:22 am