Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Khởi công công trình trạm phân phối khí Ô Môn

  Share
  avatar
  CỐC CHỦ CÔNG NGHIỆP
  Thiếu tá
  Thiếu tá

  Tổng số bài gửi : 81
  Birthday : 19/05/1987
  Tham gia diễn đàn : 27/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Khởi công công trình trạm phân phối khí Ô Môn

  Bài gửi by CỐC CHỦ CÔNG NGHIỆP on Wed Jul 21, 2010 2:07 pm

  Ngày 18/7, tại công trường dự án Đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn, thành phố Cần Thơ, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) đã khởi công hạng mục san lấp mặt bằng, xử lý nền móng Trạm phân phối khí Ô Môn.


  Khởi công xây dựng đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn tháng 11/2009. Ảnh: TTXVN

  Trạm này do PVGas liên kết với các tập đoàn Chevron (Mỹ), MOECO (Nhật) và Công ty PTTEP (Thái Lan) làm chủ đầu tư trị giá khoảng 70 tỷ đồng.

  Đây là một trong các hạng mục quan trọng của dự án Đường ống dẫn khí Lô B-Ô Môn - đường ống dẫn khí dài 400km (có 246km dưới biển) qua các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

  Thời gian thi công hạng mục này là 12 tháng với khối lượng đất san lấp khoảng 450.000m3.

  Khi hoàn thành, trạm phân phối khí Ô Môn sẽ tiếp nhận khí tự nhiên được vận chuyển từ vùng biển Tây Nam về và điều tiết phân phối cho các nhà máy điện tại Trung tâm Điện lực Ô Môn, Trà Nóc, thành phố Cần Thơ, bổ sung cho Khu công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau và phục vụ tiêu dùng trong cho hộ gia đình, với công suất vận chuyển khoảng 6,4 tỷ m3 khí mỗi năm.

  Trạm phân phối khí Ô Môn sẽ làm tiền đề cho hàng loạt hạng mục khác của dự án đường ống dẫn khí lớn nhất Việt Nam (tính đến thời điểm này), với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD dự kiến hoàn thành và khai thác đầu năm 2014.

  Trong tương lai, đường ống này có thể kết nối với hệ thống đường ống dẫn khí của khu vực Đông Nam Á và của miền Đông Nam Bộ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.  Theo TTXVN & Vietnam+


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  CỐC CHỦ CÔNG NGHIỆP
  SĨ KHẢ SÁT __ BẤT KHẢ NHỤC

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 5:00 am