Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến

  Share
  avatar
  Admin
  Nguyên soái
  Nguyên soái

  Tổng số bài gửi : 392
  Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn dự kiến

  Bài gửi by Admin on Sun Jul 25, 2010 9:18 am

  Chiều 24-7, Trường ĐH Y Thái Bình đã hoàn tất điểm thi và công bố kết quả. Ông Lương Xuân Hiến, hiệu trưởng nhà trường, đánh giá kết quả thi của trường năm nay thấp hơn năm 2009, thể hiện rõ nhất là số thí sinh đạt tổng điểm ba môn từ 24 trở lên rất ít.


  Ban thư ký kiểm dò bài thi trước khi chuyển qua bộ phận nhập điểm thi tại Trường ĐH Mở TP.HCM sáng 24-7 - Ảnh: Tuổi Trẻ

  Phổ điểm của trường tập trung nhiều nhất ở mức 18-20 điểm/ba môn. Dự kiến mức điểm chuẩn các ngành khối B của trường có thể nằm trong khoảng từ 18-23 điểm tùy từng ngành. Trường dự kiến tuyển hết chỉ tiêu từ NV1, không xét tuyển NV2.

  Cùng ngày, Trường ĐH Lâm nghiệp cũng đã công bố điểm thi. Theo TS Phạm Văn Điển - trưởng phòng đào tạo, điểm thi năm nay của trường cao hơn một chút so với điểm thi tuyển sinh năm 2009. Trường có 1.815 thí sinh đạt kết quả thi từ 13 điểm trở lên ở tất cả các khối. Nếu điểm sàn khối A, D1 là 13 điểm (bằng năm 2009), điểm sàn khối B là 14 điểm, điểm khối V là 18 điểm, trường có 1.510 thí sinh đạt điểm sàn.

  Theo PGS.TS Trần Hữu Viên - chủ tịch hội đồng tuyển sinh, hiệu trưởng, điểm chuẩn của trường được xác định theo khối thi và ngành học. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành đào tạo là: khối A, D1: 13-15 điểm, khối B: 14-18 điểm, khối V: 18 điểm. Ông Viên cũng cho hay trường dự kiến tuyển thêm 300-400 thí sinh NV2.

  Trường ĐH Đồng Tháp có 7.988 thí sinh dự thi và có đến 5.293 thí sinh có tổng điểm thi từ 10 trở xuống. Bà Huỳnh Thị Hồng Vinh, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Đồng Tháp, cho hay trừ một số ngành sư phạm, hầu hết các ngành còn lại đều có điểm chuẩn bằng điểm sàn. Tuy nhiên nếu điểm sàn giữ mức như năm 2009, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không nhiều.

  * Tạm ngưng chấm thi tuyển sinh CĐ môn hóa

  Cán bộ một số đơn vị nhận chấm thi trắc nghiệm cho các trường CĐ cho biết việc chấm thi trắc nghiệm môn hóa bậc CĐ đang bị tạm ngưng do đáp án của Bộ GD-ĐT có điểm chưa chính xác. Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT đã gửi đáp án cho một số trường, đơn vị chấm thi ở phía Bắc nhưng sau đó thu lại. Trước đó, ngay sau khi công bố, nhiều nhà giáo khẳng định đáp án môn hóa của Bộ GD-ĐT có câu không chính xác.

  Chiều 24-7, ông Đỗ Quốc Anh - vụ trưởng, giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - xác nhận việc chấm thi môn hóa bậc CĐ đang bị tạm ngưng. Đến ngày 26-7, Bộ GD-ĐT sẽ có công văn chính thức gửi các trường hướng dẫn chấm thi môn hóa - ông Đỗ Quốc Anh cho biết.  Theo Tuổi Trẻ


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  ADMIN

   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 8:55 am