Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  PVN chính thức đưa xăng sinh học E5 ra thị trường

  Share
  avatar
  qthoadau
  Thiếu úy
  Thiếu úy

  Tổng số bài gửi : 23
  Tham gia diễn đàn : 01/08/2010
  Đến từ : Cà Mau
  Nghề nghiệp : Student
  Chuyên ngành : Công nghệ hóa dầu

  PVN chính thức đưa xăng sinh học E5 ra thị trường

  Bài gửi by qthoadau on Sun Aug 01, 2010 12:50 am

  Ngày 29/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã chính thức công bố đưa sản phẩm xăng sinh học E5 ra thị trường.

  Xăng sinh học E5 sẽ được cung ứng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Hải Phòng và Hải Dương với khoảng trên 20 điểm bán đầu tiên trong tháng 8. Sau đó, xăng sinh học E5 sẽ được mở rộng ra ba cửa hàng ở Đà Nẵng, ba cửa hàng ở Huế và năm cửa hàng ở Cần Thơ.  Xăng sinh học sẽ được sử dụng rộng rãi trong thời gian tới. Ảnh:congnghedaukhi


  Bắt đầu từ năm 2012, PVN sẽ cung ứng khối lượng lớn sản phẩm xăng sinh học E5 cho thị trường cả nước.

  Xăng sinh học là hỗn hợp của xăng truyền thống và cồn sinh học (bio-ethanol), được sử dụng làm nhiên liệu cho các động cơ đốt trong như xe gắn máy, ôtô. Xăng sinh học E5 là hỗn hợp của 95% xăng không chì A92 với 5% ethanol, nồng độ 99,7%.

  Các kết quả thử nghiệm cho thấy xăng sinh học E5 có trị số octan cao hơn xăng truyền thống nên đảm bảo chất lượng tốt và góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường.

  Việc đưa xăng sinh học E5 vào thị trường Việt Nam là một phần nội dung của “Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025” của Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới trong ngành công nghiệp năng lượng của Việt Nam.  Theo Congnghedaukhi


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  TRẦN QUỐC TOẢN

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 4:20 am