Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ

  Share
  avatar
  pvgas.cm
  Thượng Tướng
  Thượng Tướng

  Tổng số bài gửi : 60
  Tham gia diễn đàn : 10/07/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Công nghệ hóa dầu

  Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ

  Bài gửi by pvgas.cm on Fri Aug 06, 2010 11:49 am

  Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ gồm hai doanh nghiệp góp vốn là Công ty cổ phần đầu tư thương mại Viễn Đông và Công ty Semtech Limited B.V.I (Hoa Kỳ) đầu tư vốn. Liên doanh được Thủ tướng chấp thuận đầu tư nhà máy lọc dầu tại Cần Thơ từ 17/4/2008 và đã được UBND Tỉnh Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đầu tư vào 21/5/2008.

  1. Tên dự án: Nhà máy lọc dầu Cần Thơ.

  2. Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư thương mại Viễn Đông và Công ty Semtech Limited B.V.I (Hoa Kỳ).

  3. Mục tiêu của dự án: sản xuất xăng LPG, dầu diesel, naphtha nhẹ có công suất 2 triệu tấn dầu thô/năm.

  4. Địa điểm xây dựng: Khu công nghiệp Ô Môn ((phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) với diện tích đất sử dụng 250ha.

  5. Tổng vốn đầu tư: 8.608 tỉ đồng (538 triệu USD).

  Cung cấp dầu thô: Ngày 1/4/2008 tại Hà Nội, Vitol Broking Limited, tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thương mại dầu mỏ và năng lượng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi và cung ứng dầu thô cho Dự án nhà máy lọc dầu Cần Thơ. Biên bản ghi nhớ cam kết cung cấp dầu thô cho nhà máy lọc dầu Cần Thơ với các tiêu chí: ổn định về khối lượng, phù hợp về chủng loại, bảo đảm giá cả cạnh tranh cho dự án.

  Tuy nhiên đến cuối năm 2009, phía liên doanh Semtech xin rút lui và Công ty Viễn Đông báo cáo đã tìm được đối tác mới để góp vốn nhưng đến nay dự án vẫn chưa hề có tiến triển gì.

  Tuy nhiên, hiện nay, dự án có thể bị thu hồi giấy phép do Semtech rút lui và công ty Viễn Đông không chứng minh được năng lực tài chính.


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  [You must be registered and logged in to see this link.]Hãy đăng ký để được share tài liệu miễn phí[You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 5:14 am