Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Xăng sinh học đang “được lòng” khách hàng

  Share
  avatar
  Admin
  Nguyên soái
  Nguyên soái

  Tổng số bài gửi : 392
  Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Xăng sinh học đang “được lòng” khách hàng

  Bài gửi by Admin on Wed Aug 11, 2010 12:55 am

  Sau những e ngại ban đầu, nhiều người dân đã tìm mua xăng sinh học E5 và có dự định sẽ sử dụng lâu dài loại xăng này. Tuy nhiên hiện vẫn có một số người e dè, lo ngại…

  Sau hơn một tuần “ra mắt”, tại thị trường TPHCM, xăng sinh học E5 nhận được những phản ứng tích cực từ phía người tiêu dùng. Rất nhiều người dân, tài xế chủ động tìm đến những cửa hàng xăng dầu bán xăng sinh học để tự mình “thử nghiệm” mặt hàng này.

  Nhiều khách hàng vào đổ xăng A92, A95 nhưng khi được nhân viên cây xăng tư vấn về xăng sinh học cũng đồng tình sử dụng. Tại cửa hàng xăng dầu Hoàng Nguyên (số 220 bis Điện Biện Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh), chiều 7/8, rất nhiều phương tiện từ xe máy, xe tải cho đến taxi, “xế hộp” đến đổ xăng sinh học.

  Vừa bơm 60.000 đồng tiền xăng sinh học E5 vào chiếc xe Lead, chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên (ngụ ở đường Ngô Tất Tố, P.19, Q. Bình Thạnh) cho biết đây là lần thứ 2 trong tuần chị bơm loại xăng này.

  Chị nói: “Ngay hôm đầu tiên bán xăng sinh học tôi đã ra bơm luôn. Thấy xe chạy vẫn bình thường mà giá lại rẻ hơn mấy loại xăng kia. Chất lượng mình chưa rõ thế nào nhưng nghe nói sử dụng loại xăng này tốt cho môi trường nên mình cứ dùng thôi”.

  Ông Nguyễn Văn Thường, quản lý cửa hàng xăng dầu Hoàng Nguyên cho biết, trong ngày đầu tiên ra mắt ( 1/8 ), chỉ vài chục lít xăng sinh học được bán, còn những ngày sau đó lượng xăng bán ra liên tục tăng.

  Hiện, mỗi ngày cửa hàng này bán ra trên 1.500 lít xăng sinh học và lượng xăng bán được không ngừng tăng. Nhiều doanh nghiệp có các hợp đồng mua xăng của cửa hàng cũng chuyển từ xăng A92, A95 qua sử dụng xăng sinh học.

  “Sau lần đầu sử dụng rất nhiều khách hàng tiếp tục sử dụng xăng E5 và đến nay cửa hàng chưa nhận được lời phàn nàn nào về loại xăng này. Các tài xế đánh giá là xăng chạy tốt, không hao và máy không bị nóng”, ông Thường khẳng định.

  Tại cửa hàng xăng dầu số 5, 147 quốc lộ 13 (Q. Thủ Đức) tình hình bán xăng sinh học cũng rất khả quan khi mà số lượng bán ra cũng tăng mỗi ngày. “Đa phần người dân tự tìm đến dùng thử nhưng cũng có nhiều người sau khi được tư vấn thì đồng ý mua”, một nhân viên cửa hàng cây xăng cho biết.

  Tuy nhiên trên thực tế, hiện một số người vẫn còn e ngại loại xăng mới này với rất nhiều thắc mắc như sức tiêu hao nguyên liệu; việc sử dụng xăng sinh học có ảnh hưởng đến công suất và độ bền của động cơ.

  Ạnh Thụy (nhà ở P.Cô Giang, Q.1) nói: “Tôi cũng nghe nói xăng sinh học tiết kiệm và tốt cho môi trường nhưng hiện gia đình tôi chưa dám thử vì lo không tốt cho động cơ xe. Lâu nay tôi dùng xăng A95 quen rồi”.

  Trước đó, trong ngày ra mắt sản phẩm tại TPHCM, ông Lý Hồng Đức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty dầu Việt Nam cho biết, trước khi đưa ra thị trường, xăng E5 đã được thử nghiệm cho nhiều loại xe, chứa thử trong các bồn và đều cho kết quả an toàn.
  Theo Congnghedaukhi


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  ADMIN

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 4:21 am