Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Việt Nam sẽ có thêm một tổ hợp hóa dầu lớn?

  Share
  avatar
  Admin
  Nguyên soái
  Nguyên soái

  Tổng số bài gửi : 392
  Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
  Đến từ : Chưa cập nhật
  Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
  Chuyên ngành : Chưa cập nhật

  Việt Nam sẽ có thêm một tổ hợp hóa dầu lớn?

  Bài gửi by Admin on Tue Sep 28, 2010 1:20 pm

  Tập đoàn thương mại Itochu của Nhật Bản và Tập đoàn dầu mỏ Nhà nước Quatar Petroleum đang hoàn tất mọi đàm phán để xây dựng một trung tâm hóa dầu lớn ở Việt Nam. Thông tin này vừa được đưa ra trên tờ nhật báo Nikei của Nhật Bản ngày 22/9/2010.

  Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn là nguồn cung cấp sản phẩm hạt nhựa HDPE và LDPE duy nhất cho thị trường Việt Nam. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, hàng năm Tổ hợp sẽ cung cấp 1,45 triệu tấn hạt nhựa polyetylen (PE) và polypropylen (PP), 730.000 tấn hóa chất nguyên liệu cho sản xuất nhựa polyvinyl clorua (PVC), và 840.000 tấn hóa chất cơ bản khác phục vụ ngành công nghiệp hóa dầu và hóa chất, đáp ứng được khoảng 65% nhu cầu hạt nhựa PE và PP của cả nước vào năm 2017, góp phần bình ổn nguồn nguyên liệu đầu vào của ngành công nghiệp hóa dầu.

  Tổ hợp xây dựng và vận hành theo hai giai đoạn: giai đoạn 1 hoàn thành cuối năm 2013 và giai đoạn 2 hoàn thành năm 2016.

  Ngoài 2 bên góp vốn chính thì các bên khác như tập đoàn sản xuất nguyên liệu Thái Lan Sima Cement và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cũng chung tay xây dựng tổ hợp này. Bên cạnh đó, một tập đoàn khác của Nhật là JX Holdings Inc. cũng sẽ tham gia vào dự án xây dựng Nhà máy Lọc dầu Long Sơn của PetroVietnam, với tổng vốn đầu tư khoảng 700 tỷ yen.


  Diễn Đàn Công Nghệ Hóa Học - Dầu Khí - Khoa Học & Quản Lý Môi Trường
  ADMIN

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 4:46 am