Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  So sánh tốc độ mở phần mềm của Android 4.3 và Android 4.4.

  Share

  tocnganhaudau
  Lính Nhập Ngũ
  Lính Nhập Ngũ

  Tổng số bài gửi : 3
  Tham gia diễn đàn : 19/03/2013
  Chuyên ngành : CNTT

  So sánh tốc độ mở phần mềm của Android 4.3 và Android 4.4.

  Bài gửi by tocnganhaudau on Sun Nov 17, 2013 9:45 pm

                     

  [You must be registered and logged in to see this link.] Android 4.4 có bộ nhân giải mã mới - ART (Android runtime) - với mục đích cải thiện hiệu năng hệ thống, tăng tốc cũng như tiết kiệm pin hơn. Đây là kết quả của hơn 2 năm phát triển của Google, và khi Android 4.4 ra mắt thì ART  cũng được tích hợp vào hệ thống luôn. Tuy nhiên việc tích hợp lần này  đang ở mức thử nghiệm, mặc định thì ART cũng không được kích hoạt mà bạn  cần phải tự tay làm việc này. Có lẽ Google cần thử nghiệm nhiều hơn, và  giờ là thời điểm để họ cung cấp ART rộng rãi hơn nhằm thu hút được  nhiều người dùng thử hơn, để cho đến khi Android  5.0 ra mắt thì bộ nhân mới này cũng sẽ hoàn thiện. Câu hỏi đặt ra là  vậy thì ART có thực sự khác biệt và kết quả nhận được sẽ như thế nào?

  sẽ có một bài viết khác chi tiết hơn về ART cũng như những  điểm mới của bộ nhân giải mã này, theo như Google cho biết thì tốc độ  tải cũng như xử lý phần mềm sẽ tăng lên, mức tiêu hao pin cũng được kiểm  soát tốt hơn. Dưới đây là thử nghiệm so sánh tốc độ của 2 chiếc Nexus 7  2013, một chiếc chạy Android 4.3 gốc và một chiếc là Android 4.4  gốc. Cả 2 đều được cài phần mềm giống nhau, riêng Android 4.4 đã được  kích hoạt ART trong developer, còn Android 4.3 thì mặc định là dalvik nhé.[You must be registered and logged in to see this link.]


  Có lẽ nào Android 4.4 lại chậm hơn Android 4.3? Thực sự rất khó để khẳng  định điều này vì sự sai khác chỉ là trên dưới 1s, chính vì thế để có  thể đo đếm chính xác rất là khó. Mình chỉ có thể nói rằng cảm giác dùng  Android 4.4 trên Nexus 7 vẫn rất tuyệt, máy vẫn nhanh và mượt. Nên nhớ  rằng hiện tại ART vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, có thể suy đoán  rằng các phần mềm hiện vẫn chưa tương thích tốt với ART vì thế cần thêm  thời gian để các phần mềm cập nhật phiên bản mới tương thích hơn.
  ART vẫn sẽ rất tuyệt vì bản chất của nó và trong bài viết sau Tinhte sẽ nói nhiều hơn về câu chuyện này!
  xem video so sánh tại:[You must be registered and logged in to see this link.]

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 2:03 am