Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Chữa sỏi thận với canh bí đao cật lợn

  Share

  lazycat9x
  Thượng úy
  Thượng úy

  Tổng số bài gửi : 59
  Tham gia diễn đàn : 19/02/2014
  Chuyên ngành : Thời Trang

  Chữa sỏi thận với canh bí đao cật lợn

  Bài gửi by lazycat9x on Mon Jun 30, 2014 4:42 pm

  Chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lí là một trong những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận. Do đó người bị [You must be registered and logged in to see this link.] không thể bỏ qua yếu tốt ăn uống khoa học và thích hợp với tình trạng bệnh của mình. Người bị sỏi thận có thể sử dụng canh bí đao tật heo để điều trị bệnh.

  Theo y học dân gian thì bí đao có tác dụng bổ thận, lợi thấp, hạ áp, thích hợp cho người bị hội chứng thận do thấp nhiệt bên trong, viêm, tiểu cầu thận, lưng gối mỏi nhừ, chi dưới sưng phù, cao huyết áp, choáng đầu ù tai.
  Bệnh nhân bị mắc bệnh sỏi thận có thể dùng cật heo nấu với bí đao làm canh để ăn hàng ngày lại có tác dụng rất tốt trong việc [You must be registered and logged in to see this link.]. Bệnh nhân có thể dùng bí đao 250g, cật heo 1 quả, ý dĩ, hoài sơn dược, hoàng kỳ mỗi thứ 9g, nấm hương 5 cái, nước dùng 10 cốc. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng. Nấm hương bỏ cuống, rửa sạch. Cật heo cắt hai, lấy bỏ phần gân trắng, rửa sạch, cắt miếng mỏng, chần qua nước sôi.

  Canh cật bí đao tốt cho người sỏi thận
  Đổ nước dùng vào nồi nấu sôi, cho hành, gừng vào rồi cho ý dĩ, hoàng kỳ và bí đao vào, dùng lửa vừa nấu khoảng 40 phút, sau đó bỏ cật heo, nấm hương, hoài sơn dược vào nấu chín, nêm gia vị là được. Món này ăn không hoặc dùng cho bữa cơm đều được.
  Lưu ý cho bệnh nhân
  Việc điều trị bệnh sỏi thận bằng canh cật heo và bí đao cho những bệnh nhân sỏi thận nhỏ, dùng phương pháp này để điều trị bệnh có tác dụng lâu dài nên bệnh nhân cần kiên trì điều trị bệnh mới có hiệu quả.
  Bên cạnh việc điều trị bệnh sỏi thận bằng canh cật héo bí đao thì các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 12 Kim Mã cũng khuyên bệnh nhân nên [You must be registered and logged in to see this link.] để ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận. Theo đó bệnh nhân nên uống đủ nước mỗi ngày, điều chỉnh cân bằng các chất béo, chất đạm với lượng rau xanh mỗi ngày…
  Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận nên đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị sớm, bệnh để lâu ngày không được điều trị sẽ dễ dẫn đến bệnh suy thận gây ra nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.
  (theo suythanman.vn)


   Hôm nay: Mon Jul 23, 2018 3:35 am