Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  Những điểm mới trên Android 5.0 Lollipop

  Share

  phamlethanhthanh
  Lính Nhập Ngũ
  Lính Nhập Ngũ

  Tổng số bài gửi : 7
  Tham gia diễn đàn : 21/08/2014
  Chuyên ngành : cong nghe

  Những điểm mới trên Android 5.0 Lollipop

  Bài gửi by phamlethanhthanh on Sat Oct 18, 2014 5:34 pm

  Hãy cùng điểm qua những điểm mới trên hệ diều hành Android 5.0 Lollipop mới được Google công bố.
  Vậy là Google đã chính thức công bố hệ điều hành di động Android 5.0 với tên mã Lollipop (kẹo mút), hệ điều hành này sẽ chính thức phát hành rộng rãi ra toàn thế giới vào tháng 11 năm nay. Các thiết bị đầu tiên chạy HDH này là Google Nexus 6, Nexus 9, Nexus Player. Google cũng giấu giếm tham vọng cạnh tranh gay gắt với iOS 8 chạy trên các thiết bị iDevice đến từ Apple.  Android 5.0 là đối thủ cạnh tranh với iOS 8 đến từ Apple.

  Hãy cùng với SkyIT điểm qua những điểm mới thu hút người dùng của hệ điều hành "kẹo mút" này.

  Ngôn ngữ thiết kế

  Giao diện phẳng đang là một trào lưu thiết kế mới, nhất là trên các nền tảng di động. Android 5.0 cũng không nằm ngoài các thiết kế này.  Android 5.0 đã được phẳng hóa đi rất nhiều so với các phiên bản trước.

  Google đã sử dụng tối đa màu sắc và phẳng hóa giao diện của Android 5.0. Nhìn chung, giao diện của Android 5.0 trông khá hài hòa và thích mắt. Các thao tác cuộn và chuyển tab cũng rất mượt mà.

  Hệ thống thông báo

  Android Lollipop người dùng đã có thể trả lời tin nhắn trực tiếp từ màn hình khóa nhưng nếu không muốn những dữ liệu nhạy cảm hiển thị lên màn hình bạn có thể ẩn nó.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt một chế độ đặc biệt chỉ cho phép hiện thị thông báo đến từ những người nhất định. Bạn không muốn thức dậy vào ban đêm chỉ vì những thông báo? Đơn giản hãy kích hoạt chế độ ưu tiên trong một khoảng thời gian nhất định.

  Người dùng cũng có thể tắt hoàn toàn thông báo từ một số ứng dụng. Android 5.0 cũng có khả năng sắp xếp các thông báo để những thông báo quan trọng nhất với bạn luôn hiển thị lên đầu trang.

  Hiệu suất

  Google cho biết họ sử dụng ART Android runtime thay vì Dalvik như trước kia nên hiệu suất hoạt động của phiên bản Android Lollipop cao gấp 4 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Đây là một yếu tố giúp cho giao diện người dùng chạy mượt mà hơn, tính năng chạy đa nhiệm được cải thiện bằng cách làm cho các ứng dụng và dịch vụ chạy nền chiếm ít tài nguyên hơn.

  Thực tế ART đã được nhiều nhà sản xuất thử nghiệm trong thời gian qua và kết quả không được như Google công bố, nhưng Android 5.0 là phiên bản Android đầu tiên sử dụng ART và các chuyên gia hi vọng sẽ có một dự khác biệt.  Hỗ trợ nền tảng chip Tegra K1 64 bit trên Nexus 9.

  Lollipop cũng là phiên bản Android đầu tiên được thiết kế hỗ trợ hoàn toàn cho các chip 64-bit bao gồm cả kiến trúc ARM x86 và nền tảng chip Tegra K1 của Nvidia vừa được sử dụng cho Nexus 9.

  Một số ứng dụng mặc định của Android như Chrome, Gmail, Calendar và Play Music đã sẵn sàng để hỗ trợ vi xử lí 64-bit. Google cũng cho biết các ứng dụng được phát triển bằng ngôn ngữ Java sẽ tự động hỗ trợ công nghệ 64-bit mà không cần bất cứ sự thay đổi nào.

  Tài khoản người dùng

  Lollipop cho phép bạn thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên cùng một thiết bị giống như trên máy tính. Điều này sẽ ngăn chặn những người khác truy cập vào một số nội dung và ứng dụng mà bạn không mong muốn.

  Kết nối

  Lollipop sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc chuyển đổi, ví dụ chuyển từ kết nối WiFi sang mạng di động mà không làm dừng một video hay cuộc gọi VoIP đang thực hiện.

  Ngoài ra, hệ điều hành này còn có chế độ quét năng lượng thấp, hỗ trợ các thiết bị kết nối Bluetooth năng lượng thấp như smartwatch.

  Audio và Video

  Google đã giảm độ trễ âm thanh trên Android 5.0 để phù hợp hơn với âm nhạc và chỉnh sửa âm thanh phản hồi của các ứng dụng. Các ứng dụng bây giờ được hỗ trợ đến 8 kênh âm thanh và hỗ trợ xuất âm thanh thông qua các cổng USB, microUSB và các thiết bị ngoại vi khác.

  Lollipop hỗ trợ cho đồ họa OpenGL ES 3.1 và phần mềm máy ảnh hỗ trợ thêm việc chụp ảnh với định dạng YUV và Bayer RAW.

  Andnroid 5.0 cũng hỗ trợ chuẩn HEVC cho cho việc phát video HD 4K 10-bit.

  OK Google

  Đây là một tính năng ban đầu được dành riêng cho Moto X hiện đã được bổ sung cho tất cả các thiết bị Android. Nhờ vào tính năng này bạn có thể đánh thức bất kì chiếc smartphone hay tablet chỉ bằng cách nói "OK Google".

  Lợi dụng tính năng này, bạn có thể gửi cho Google câu hỏi, đặt báo thức, gửi tin nhắn hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác mà không cần phải chạm vào điện thoại.

  Hỗ trợ Android TV

  Andnroid Lollipop chạy trên Nexus Player về cơ bản có giao diện người dùng giống như trên điện thoại và máy tính bảng. Điều này cho phép bạn điều hướng thiết bị bằng bộ điều khiển từ xa và ra lệnh bằng giọng nói và thậm chí là chơi game bằng gamepad.  Nexus Player - Android TV đầu tiên của Google chạy Android 5.0.

  Bảo mật

  Tính năng mã hóa dữ liệu sẽ tự động kích hoạt và SELinux được áp dụng cho tất cả các ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Android Smart Lock để ghép nối điện thoại với một thiết bị đeo, với ô tô hay các thiết bị khác để mở khóa chúng bằng điện thoại khi ở vào phạm vi cho phép.  Android 5.0 được nâng cấp hệ thống bảo mật đáng kể.


  Nguồn: Skyit.vn

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 2:16 am