Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG


  BRAZIL PHÁT HIỆN MỎ DẦU KHỔNG LỒ

  Share
  avatar
  thietlam.truong
  Thượng úy
  Thượng úy

  Tổng số bài gửi : 51
  Birthday : 10/10/1988
  Tham gia diễn đàn : 27/04/2010
  Đến từ : Quãng Ngãi
  Nghề nghiệp : Student
  Chuyên ngành : Chemical Engineering

  BRAZIL PHÁT HIỆN MỎ DẦU KHỔNG LỒ

  Bài gửi by thietlam.truong on Fri May 14, 2010 8:54 am

  Brazil ngày 12-5 tuyên bố vừa phát hiện một mỏ dầu khổng lồ có trữ lượng khoảng 4,5 tỉ thùng ngoài khơi Rio de Janeiro. Đây là phát hiện lớn nhất của quốc gia dầu mỏ vùng Nam Mỹ này trong 3 năm qua.


  Theo công ty dầu mỏ quốc gia Petrobras, giếng dầu Franco được phát hiện tại khu vực Santos ở độ sâu hơn 2 km. Tiềm năng của giếng dầu này vào khoảng 4,5 tỉ thùng và nếu được xác định sẽ tạo nên một lực hút mạnh mẽ đối với các công ty dầu mỏ thế giới.

  "Đây có vẻ như một trong những mỏ dầu có tiềm năng lớn nhất từng được khoan tại đất nước này”, Haroldo Lima, tổng giám đốc Cơ quan dầu mỏ quốc gia Brazil (ANP) nói. Ngoài ra, theo các kỹ sư, trữ lượng dầu mỏ nằm dưới các tầng muối tại khu vực này có thể lên đến 50 tỉ thùng, đủ sức biến Brazil thành một trong những quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới.

  Tuy nhiên, độ sâu của mỏ dầu mới phát hiện cũng đặt ra những thử thách trong kỹ thuật khai thác và đòi hỏi những khoản đầu tư khổng lồ.

  Công ty Petrobras dự kiến mua lại quyền khai thác giếng dầu bằng cách trả chi trả cổ phiếu công ty cho chính phủ. Công ty cũng sẽ phát hành cổ phiếu mới để kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài.

  Trước đó, năm 2007, Brazil phát hiện mỏ dầu Tupi có trữ lượng 8 tỉ thùng và hiện đang khai thác khoảng 18.000 thùng dầu mỗi ngày từ khu vực này.


  Congnghedaukhi

   Hôm nay: Sun Oct 21, 2018 4:40 am