Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn Đàn Bình Luận Và Trao Đổi Học Tập

CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - DẦU KHÍ - KHOA HỌC & QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Banner10

3 posters

    CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Admin
    Admin
    Nguyên soái
    Nguyên soái


    Tổng số bài gửi : 392
    Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
    Đến từ : Chưa cập nhật
    Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
    Chuyên ngành : Chưa cập nhật

    CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Empty CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Bài gửi by Admin Sat Jul 17, 2010 4:32 am

    Quá trình bay hơi thường dùng để:
    – làm tăng nồng độ của chất hòa tan trong dung dịch (làm đậm đặc);
    – tách các chất hòa tan ở dạng rắn (kết tinh);
    – tách dung môi ở dạng nguyên chất (nước cất);
    – lấy nhiệt từ môi trường lạnh khi thay đổi trạng thái của tác nhân làm lạnh,...Từ thể lỏng chuyển thành hơi có thể có hai trạng thái: bay hơi hoặc sôi. Khi bay hơi nhiệt độ của dung dịch thấp hơn nhiệt độ sôi, áp suất của dung môi trên mặt dung dịch lớn hơn áp suất riêng phần của nó ở khoảng trống trên mặt thoáng của dung dịch, nhưng nhỏ hơn áp suất chung. Trạng thái bay hơi có thể xảy ra ở các nhiệt độ khác nhau và nhiệt độ càng tăng khi tốc độ bay hơi càng lớn, còn sự bốc hơi ở trạng thái sôi xảy ra ở cả trong dung dịch (tạo thành bọt) khi áp suất hơi của dung môi bằng áp suất chung trên mặt thoáng, trạng thái sôi chỉ có ở nhiệt độ xác định ứng với áp suất chung và nồng độ của dung dịch đã cho. Trong công nghiệp hóa chất và thực phẩm thường làm đậm đặc dung dịch nhờ đun sôi gọi là quá trình cô đặc, đặc điểm của quá trình cô đặc là dung môi được tách khỏi dung dịch ở dạng hơi, còn dung chất hòa tan trong dung dịch không bay hơi, do đó nồng độ của dung dịch sẽ tăng dần lên, khác với quá trình chưng cất, trong quá trình chưng cất các cấu tử trong hỗn hợp cùng bay hơi chỉ khác nhau về nồng độ trong hỗn hợp. Hơi của dung môi được tách ra trong quá trình cô đặc gọi là hơi thứ, hơi thứ ở nhiệt độ cao có thể dùng để đun nóng một thiết bị khác, nếu dùng hơi thứ đung nóng một thiết bị ngoài hệ thống cô đặc thì ta gọi hơi đó là hơi phụ. Truyền nhiệt trong quá trình cô dặc có thể trực tiếp hoặc gián tiếp, khi truyền nhiệt trực tiếp thường dùng khói lò cho tiếp xúc với dung dịch, còn truyền nhiệt gián tiếp thường dùng hơi nước bão hòa để đốt nóng.


    Xem thêm [You must be registered and logged in to see this link.]


    Được sửa bởi Admin ngày Sat Nov 05, 2011 8:18 am; sửa lần 1.
    romanbrave
    romanbrave
    Lính Nhập Ngũ
    Lính Nhập Ngũ


    Tổng số bài gửi : 2
    Tham gia diễn đàn : 17/04/2011
    Chuyên ngành : Hóa TP

    CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Empty Re: CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Bài gửi by romanbrave Sat Nov 05, 2011 12:38 am

    Link died hoặc bạn đã xóa, làm ơn post lại mediafire nhe! cám ơn nhiều.
    Admin
    Admin
    Nguyên soái
    Nguyên soái


    Tổng số bài gửi : 392
    Tham gia diễn đàn : 26/04/2010
    Đến từ : Chưa cập nhật
    Nghề nghiệp : Chưa cập nhật
    Chuyên ngành : Chưa cập nhật

    CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Empty Re: CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Bài gửi by Admin Sat Nov 05, 2011 8:19 am

    Link đã được sửa. Mời các bạn vào tham khảo.
    avatar
    thaptoan
    Lính Nhập Ngũ
    Lính Nhập Ngũ


    Tổng số bài gửi : 2
    Tham gia diễn đàn : 05/11/2011
    Chuyên ngành : Cong Nghe Hoa Hoc

    CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Empty Re: CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Bài gửi by thaptoan Fri Nov 11, 2011 1:12 am

    em đang cần! thank anh admin!

    Sponsored content


    CÔ ĐẶC (Đã sửa link) Empty Re: CÔ ĐẶC (Đã sửa link)

    Bài gửi by Sponsored content


      Hôm nay: Tue May 07, 2024 3:42 am